AIA ประกัน เชียงใหม่(CNX)

AIA FA (เอไอเอยืน 1 ของประเทศไทย) : FA อาชีพนี้อยู่ได้ทุกยุค

สนใจสมัคร เป็น ตัวแทน เอไอเอ

หากคุณสนใจที่จะเป็นตัวแทนประกันชีวิต แนะนำให้มาสมัครเป็นตัวแทนของบริษัท เอไอเอ(AIA)

เอไอเอเป็นหนึ่งในบริษัทประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีฐานที่แข็งแกร่งในเอเชีย รวมถึงมาเลเซีย สิงคโปร์ และฮ่องกง ในฐานะตัวแทนเอไอเอ เราสามารถใช้ประโยชน์จากชื่อเสียงของบริษัท ฐานลูกค้า และทรัพยากรแหล่งความรู้ต่างๆที่มีอยู่มากมายเพื่อช่วยให้เราเติบโตในฐานะตัวแทนประกันชีวิตได้ 

อีกทั้ง เอไอเอ ยังมีโปรแกรมการฝึกอบรมและการพัฒนาที่ครอบคลุมสำหรับตัวแทนเพื่อเป็นตัวแทนมืออาชีพ ไปจนถึง ที่ปรึกษาการเงิน หรือ FA 

 

โปรแกรม AIA FA ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ตัวแทนใหม่ได้เรียนรู้ทักษะและความรู้ที่จำเป็นต่อการประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมนี้ ครอบคลุมหัวข้อต่างๆ เช่น การวางแผนการเงิน กลยุทธ์การลงทุน การวางแผนภาษีอากร และการบริหารความเสี่ยง 

 

เมื่อสำเร็จโปรแกรม AIA FA คุณสามารถเป็นที่ปรึกษาด้านการเงินแบบมืออาชีพได้ ซึ่งหมายความว่าคุณมีความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายแก่ลูกค้าของคุณ 

 

ในฐานะ AIA FA คุณยังสามารถรับประโยชน์จากแผนประกันรายได้ที่เสนอโดยบริษัท แผนนี้รับประกันรายได้ขั้นต่ำสำหรับสามปีแรกในอาชีพการงานของคุณ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณมีรายได้ที่มั่นคงในขณะที่คุณสร้างฐานลูกค้าและสั่งสมประสบการณ์ สิ่งนี้มีค่ามากสำหรับตัวแทนใหม่ที่สร้างรายได้ในช่วงแรกของอาชีพการงาน 

นอกจากแผนรับประกันรายได้แล้ว ยังมีส่วนสนับสนุนเป็นเงินโบนัส ของรางวัล เครื่องมือทำงานอย่าง IPAD พร้อมทั้งระบบฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง การให้คำปรึกษา และการเข้าถึงเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ 

 

การเป็นตัวแทนเอไอเอสามารถเป็นเส้นทางอาชีพที่ชาญฉลาดสำหรับผู้ที่สนใจในอุตสาหกรรมประกันชีวิต ด้วยแบรนด์ที่แข็งแกร่ง ทรัพยากรที่กว้างขวาง และโปรแกรมการฝึกอบรมที่ครอบคลุม เอไอเอมอบโอกาสที่ดีสำหรับตัวแทนในการขยายธุรกิจและสร้างอาชีพที่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าคุณจะเป็นตัวแทนใหม่ที่ต้องการเพิ่มพูนประสบการณ์หรือมืออาชีพที่มีประสบการณ์ที่ต้องการขยายพอร์ตโฟลิโอของคุณ เอไอเอสามารถจัดหาเครื่องมือและการสนับสนุนที่คุณต้องการเพื่อประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูงนี้

 

ดังนั้นหากคุณพร้อมที่จะก้าวไปอีกขั้นในอาชีพการงาน ลองพิจารณาสมัครเป็นตัวแทนเอไอเอวันนี้กันนะครับ

สารบัญ (ทางลัด)

FA คืออะไร ?

อาชีพนี้รุ่งจริงหรือ ?

FA ทำอะไรบ้าง?

รายได้/ผลตอบแทน

เตรียมตัวอย่างไร

กรอกฟอร์มสมัคร

รู้จักกับ FA, Financial Advisor หรือ ที่ปรึกษาด้านการเงิน,นักวางแผนการเงิน

ที่ปรึกษาทางการเงิน หรือเรียกโดยย่อว่า “FA” คือมืออาชีพที่ให้คำแนะนำและคำแนะนำทางการเงินแก่ลูกค้าของตนอย่างเชี่ยวชาญ 

วัตถุประสงค์หลักของงานเราคือการช่วยให้ลูกค้าบรรลุวัตถุประสงค์ทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายระยะสั้นหรือระยะยาว

FA ทำงานร่วมกับลูกค้าที่หลากหลาย รวมถึงบุคคล ครอบครัว และธุรกิจ พวกเขามีความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่แตกต่างกัน และมีความสามารถในการวิเคราะห์สถานการณ์ทางการเงินของลูกค้าและแนะนำวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสม โดยทั่วไป ที่ปรึกษาทางการเงินจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุน การวางแผนเกษียณ การวางแผนอสังหาริมทรัพย์ การวางแผนภาษี การประกันภัย และเรื่องการเงินอื่นๆ 

 

บทบาทของพวกเขามีความสำคัญเนื่องจากมีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือลูกค้าให้บรรลุเป้าหมายทางการเงิน ด้วยเหตุนี้ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่พวกเขาต้องมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเงินที่ไม่เหมือนใครของลูกค้า การยอมรับความเสี่ยง วัตถุประสงค์ในการลงทุน และกรอบเวลา 

 

การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินนั้นต้องการความรู้และความเชี่ยวชาญทางการเงินอย่างมาก รวมถึงทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง 

FA จำนวนมากได้ศึกษาต่อด้านการเงินและสาขาที่เกี่ยวข้องอื่นๆ โดยได้รับปริญญาขั้นสูง เช่น 

 • CFA (Chartered Financial Analyst) 
 • CFP (Certified Financial Planner) 
 • FChFP ( Fellow Chartered Financial Practitioner )
 • ต้องได้รับใบอนุญาตและใบรับรองวิชาชีพที่ปรึกษาด้านการเงิน 

 

โดยสรุป บทบาทของที่ปรึกษาทางการเงินมีความสำคัญ เนื่องจากช่วยให้บุคคล ครอบครัว และธุรกิจบรรลุเป้าหมายทางการเงิน ความเชี่ยวชาญและความรู้ในเรื่องการเงินของFA ทำให้พวกเราเป็นทรัพยากรที่มีค่าสำหรับลูกค้า ชี้นำพวกเขาผ่านความซับซ้อนของการวางแผนทางการเงิน ด้วยเหตุนี้ สิ่งสำคัญคือต้องเลือกที่ปรึกษาทางการเงินที่มีคุณสมบัติ ประสบการณ์ และความสามารถในการให้บริการที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการและเป้าหมายเฉพาะของคุณ

ทำอาชีพนี้ รุ่งจริง หรือ มั่วนิ่ม?

คลิปที่ภาพเพื่อดูโพลที่สื่อต่างๆ ได้ทำประเมินเอาไว้สำหรับปี 2566

Financial Advisor ทำหน้าที่อะไรบ้าง

“ที่ปรึกษาทางการเงิน” คือมืออาชีพที่ทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อช่วยชี้ให้เห็นถึงการบริหารการเงินที่ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยลูกค้าในการพัฒนากลยุทธ์เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินในระยะยาว เช่น การออมเพื่อการเกษียณอายุ หรือการออมเพื่อการศึกษา ที่ปรึกษาทางการเงินยังช่วยวางแผนการเงินระยะสั้น เช่น การบริหารความเสี่ยงวิกฤตทางการเงิน จัดทำงบประมาณหรือจัดการหนี้ วิเคราะห์สถานการณ์ทางการเงินของลูกค้า รวมถึงช่วยประเมินสภาวะของรายได้ ค่าใช้จ่าย และการลงทุน และช่วยให้คำแนะนำส่วนบุคคลเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงหรือรักษาสถานะทางการเงินของลูกค้า 

ที่ปรึกษาทางการเงินต้องติดตามแนวโน้มและกฎระเบียบทางการเงินล่าสุดเพื่อให้คำแนะนำที่มีข้อมูลมากที่สุด โดยรวมแล้ว บทบาทของที่ปรึกษาทางการเงินคือการให้คำแนะนำและสนับสนุนลูกค้าในทุกด้านของการเงิน ตั้งแต่การลงทุน การประกันภัย ไปจนถึงการวางแผนอสังหาริมทรัพย์

โปรแกรม AIA FA คืออะไร

AIA FA STANDARD เป็นโปรแกรมเพื่อพัฒนาศักยภาพของคนรุ่นใหม่ พร้อมก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพ และยกระดับให้เป็นที่ปรึกษาด้านการประกันชีวิตและการเงินมืออาชีพ

คุณสมบัติ AIA FA STANDARD

 • อายุไม่เกิน 45 ปี
 • การศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป*
 • ออกรหัสตัวแทนมาแล้วไม่เกิน 12 เดือน หรือไม่เคยออกรหัสกับเอไอเอมาก่อน
 • ไม่เคยเป็นตัวแทน AIA FA มาก่อน

  *กรณีการศึกษาระดับมัธยมปลาย/เทียบเท่าหรืออนุปริญญา จะต้องมีรายได้เฉลี่ยต่อปีไม่น้อยกว่า 120,000 บาท

AIA FA PRIME เป็นโปรแกรมที่พัฒนาขึ้น
เพื่อรองรับคนทำงานที่มีประสบการณ์ และมีเป้าหมายที่จะประสบความสำเร็จในอาชีพที่ปรึกษาด้านการประกันชีวิตและการเงิน
โดยมีคุณวุฒิเป็นที่ยอมรับในระดับสากล“MDRT”

คุณสมบัติAIA FA PRIME

 • อายุไม่เกิน 45 ปี
 • การศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป
 • มีใบอนุญาตผู้แนะนำการลงทุน (IC LICENSE)*
 • มีประสบการณ์ทำงานไม่น้อยกว่า 2 ปี**
 • ออกรหัสตัวแทนมาแล้วไม่เกิน 12 เดือน หรือไม่เคยออกรหัสกับเอไอเอมาก่อน
 • ไม่เคยเป็นตัวแทน AIA FA มาก่อน
  *หากยังไม่มี IC License จะต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 400,000 บาทต่อปี
  **กรณีประสบการณ์ทำงานไม่ถึง 2 ปี ต้องจบการศึกษาในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการเงิน และต้องมีใบอนุญาตผู้แนะนำการลงทุน (IC License) ตั้งแต่แรกเข้า

รายได้ และผลตอบแทนจากการทำงานที่นี่

ผลตอบแทนตัวแทน AIA

การเป็นตัวแทน AIA จะให้ ผลประโยชน์ตลอดการเป็นตัวแทนของ AIA ตัวอย่างผลตอบแทนมีดังนี้

ค่าบำเหน็จปีแรก : ได้รับส่วนแบ่งในรูปแบบ Comission จากการนำเสนอประกัน

ค่าบำเหน็จปีต่ออายุ : ได้รับส่วนแบ่งในรูปแบบ Passive Income จากการที่ลูกค้าต่ออายุประกันเข้ามา

โบนัสรายไตรมาส : โบนัสในรูปแบบเงินเพิ่มเติมจากการทำงานในแต่ละไตรมาส (ได้ทุกไตรมาส)

โบนัสรายปี : โบนัสในรูปแบบเงินเพิ่มเติมจากการทำงานในแต่ละปี (ได้ทุกปี)

สวัสดิการเพิ่มเติมอื่นๆอีกมากมายเช่น เงินเดือนตัวแทน ท่องเที่ยวในประเทศ ต่างประเทศ เงินสมทบสนับสนุนจากบริษัท ของรางวัลเพิ่มเติมจากบริษัท โบนัสตัวแทนใหม่ โบนัสการเชิญชวนตัวแทน สวัสดิการครอบครัวของตัวแทน

ผลตอบแทน FA

การเข้าร่วมโปรแกรม AIA FA ช่วยให้มีโอกาสได้รับรายได้เพิ่มเติมจากรายได้ประจำในฐานะตัวแทนเอไอเอ ซึ่งได้แก่:

1. แผนรับรองรายได้ : โดยพิจารณาจากรายได้เฉลี่ยของผู้สมัคร เอไอเอจะอนุมัติแผนรับรองรายได้ สำหรับโปรแกรม AIA FA Standard ตัวแทนในต่างจังหวัดมีรายได้ระหว่าง 10,000-25,000 บาท ส่วนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีรายได้ระหว่าง 15,000-25,000 บาท

2. โบนัสการรักษาลูกค้า : หากตัวแทน FA บรรลุเป้าหมายประสิทธิภาพของโปรแกรมเมื่อสิ้นสุดเดือนที่หกหลังจากเข้าร่วม พวกเขาจะได้รับโบนัสครั้งเดียวภายใต้แผนประกันรายได้ หากพวกเขายังคงบรรลุเป้าหมายของโปรแกรมจนถึงสิ้นเดือนที่ 12 พวกเขาจะได้รับโบนัสผลงานหนึ่งครั้งภายใต้แผนเดียวกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขอื่นๆ ของบริษัท

3. โบนัสความสำเร็จ : หากตัวแทน FA บรรลุเป้าหมายแผนรายได้ 12x ก่อนที่โปรแกรมจะเสร็จสิ้น พวกเขาจะได้รับโบนัส 20% ในแต่ละเดือนจนกว่าโปรแกรมจะสิ้นสุดลง (หลังจาก 12 เดือน)  

4. โบนัสเลื่อนตำแหน่ง : หากตัวแทน FA ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยผู้จัดการหน่วยหรือผู้จัดการหน่วยในระหว่างช่วงระยะเวลาโปรแกรม พวกเขาจะได้รับโบนัส 2.5 เท่าของแผนการรับรองรายได้ที่ได้รับอนุมัติของบริษัทสำหรับการเลื่อนตำแหน่งแต่ละครั้ง

5. สวัสดิการตั๋วเครื่องบิน : เมื่อผ่านคุณสมบัติ MDRT แล้ว ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถรับตั๋วเครื่องบินไป-กลับเพื่อเข้าร่วมการประชุม MDRT ภายในสองปีหลังจากเข้าร่วมโปรแกรม

6. โบนัสความสำเร็จในอาชีพ (CAB) ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 5 ล้านบาท จะมอบให้กับผู้ที่เข้าร่วม MDRT และได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหารภายในห้าปีแรกของการเข้าร่วมโปรแกรม FA ทั้งนี้ต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด

เตรียมตัวทำงานกับ AIA อย่างไร

1. กรอกใบสมัคร

2. นัดสัมภาษณ์

3. นัดอบรม

4. สอบ ออกใบอนุญาต

5. เซ็นสัญญาออกรหัส

6. อบรมเพื่อทำงานจริง

ร่วมทีมกับเราดีอย่างไร ?

สมัครเป็นตัวแทนเอไอเอกับเราถือเป็นโอกาสดีที่มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์มากมาย โมเดลใหม่ของเราทรงพลังและนำเสนอระบบการสอนออนไลน์ที่ทั้งสนุกและมีประสิทธิภาพ 

เราเชื่อว่าการทำงานควรสนุกและไม่เครียด เราจึงสร้างระบบการทำงานที่ทั้งสนุกและมีประสิทธิภาพ

เป็นทีมงานเดียวกับเรา คุณจะได้ประสบการณ์ใน

 

การใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในเอไอเอ

มีสิทธิประโยชน์พิเศษสำหรับทีมงานของเราและลูกค้า

เข้าถึงส่วนลดและข้อเสนอพิเศษที่สามารถช่วยให้ลูกค้าประหยัดเงินได้

การได้เปรียบทางการแข่งขัน ด้วยกลยุทธิ์ต่างๆที่ทันสมัย และเป็นมิตร

 

หากคุณกำลังมองหาโอกาสทางอาชีพที่ยอดเยี่ยม การทำงานเป็นตัวแทนเอไอเอกับเราอาจเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ ทีมงานของเรามุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานในเชิงบวกและเป็นการทำงานซึ่งทุกคนได้รับการสนับสนุนให้ดึงศักยภาพสูงสุดของตนเองออกมา

ดังนั้นหากคุณต้องการเข้าร่วมทีมที่ให้ความสำคัญกับนวัตกรรม การทำงานร่วมกัน และความเป็นเลิศ

สมัครเป็นตัวแทนเอไอเอกับเราวันนี้เลย !

error: